Saturday, August 31, 2013

சர்க்கரை நோயும் வெந்தயமும்


  •  வெந்தயத்தில் அதிக மருத்துவ குணங்கள் இருக்கின்றன. இரவில் தூங்குவதற்கு முன் ஒரு சிட்டிகை அளவு சுத்தமான வெந்தயத்தை எடுத்து, 200 மி.லி. அளவு தண்ணீரில் போட்டு மூடி வைத்து விடவும். காலையில் எழுந்ததும் வாய் கொப்பளித்த பின் தண்ணீரில் ஊறிய வெந்தயத்தை சாப்பிடுங்கள். பின்பு வெந்தயத் தண்ணீரை குடியுங்கள். தேவைப்பட்டால் கூடுதலாக குளிர்ந்த நீரினையும் குடிக்கலாம். வாரம் ஒருமுறை இதுபோன்ற வெந்தயத் தண்ணீர் குடித்து வந்தால் உடல் சூடு, மலச்சிக்கல் என எந்த நோயும் வராது.

  • ஒரு தேக்கரண்டி வெந்தயத்தை எடுத்து வாணலியில் போட்டு வறுத்து ஆற வைத்த பின்பு மிக்ஸியில் போட்டு பொடி செய்து கொள்ளுங்கள். வெந்தயப் பொடியை ஆறிய பின் பாட்டிலில் போட்டு தேவைப்படும் போது தண்ணீரிலோ அல்லது மோரிலோ கலந்து பயன்படுத்தலாம். வெந்தயத்துடன் சிறிதளவு பெருங்காயத்தையும் போட்டு வறுத்து பொடி செய்த பின் ஒரு டம்ளர் வெந்நீரிலோ அல்லது மோரிலோ போட்டு பருகி வந்தால் வயிற்றுக் கோளாறுகள் மற்றும் அஜீரணம் போன்றவை ஏற்படாது.

  • சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் தினமும் இந்தபொடியை தண்ணீர் அல்லது மோரில் கலந்து குடித்தால் சர்க்கரை நோய் கட்டுபாட்டில் இருக்கும். வெறும் வயிற்றில் இதனைக் குடிக்க வேண்டும். வெந்தயத்தை நன்றாக வறுத்து பொடிசெய்து காபிபொடியுடன் கலந்து காபி போட்டு குடித்தால், சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு சர்க்கரையின் அளவு கட்டுக்குள் இருக்கும்.



Tuesday, August 20, 2013

பெருங்காயம்


பெருங்காயத்திற்கு இந்திய சமயலில் தனி இடம் உண்டு. மற்ற மசாலா பொருட்களுடன் சேர்த்து சமைக்கும் போது வரும் பெருங்காயத்தின் நறுமணம் தான் அந்த உணவிற்கு ஒரு திகைப்பூட்டும் சுவையை அளிக்கிறது. இதனை பெரும்பாலும் பருப்பு வகைகள், சாம்பார் மற்றும் பலதரப்பட்ட காரமான சைவ உணவுகளுடன் சேர்க்கப்படுவது வழக்கம். இதற்கு சில மருத்துவ குணங்களும் உண்டு. இது உணவுக்குழாய் வாயுநிலையை கட்டுப்படுத்தவும், உணர்ச்சியைக் கட்டுப்படுத்தவும் , நுண்ணுயிர் கொல்லியாகவும், மலமிளக்கியாகவும், நரம்பு உந்தியாகவும், சளி நீக்கியாகவும் மற்றும் தூக்க மருந்தாகவும் பயன்படுகிறது.

பெருங்காயம் செரிமானமின்மைக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதனாலேயே இது அன்றாடம் சமைக்கும் உணவில் சேர்க்கப்படுகிறது. செரிமானப் பிரச்சனைகளான வயிற்று வலி, வாயு, குடல் புழுக்கள், வயிற்றுப் பொருமல், எரிச்சல் ஏற்படுத்தும் குடல் புண்கள் போன்ற சிலவற்றை குணப்படுத்த உதவகிறது. சிறிது பெருங்காயத்தை அரை டம்ளர் தண்ணீரில் கரைத்து பருகினால், செரிமான தொந்தரவுகளில் இருந்து உடனடி நிவாரணம் கிடைக்கும்.

சமையல் பொருளான பெருங்காயம் ஆண்களின் ஆண்மை குறைவை குணப்படுத்த உதவுகிறது. மேலும் இது ஆண்மையை தூண்டும் பாலுணர்வூக்கியாக விளங்குகிறது. சுவாச குழாய் புண்களுக்கு பயன்படுத்தப்பட்ட பழமையான மருந்து பெருங்காயம். இது ஒரு சுவாச உந்தியாக, சளியை எடுக்கும் சளி நீக்கியாகவும், நெஞ்சு அடைத்தல் நிவாரணியாகவும் செயல்படுகிறது. பெருங்காயத்தை தேன் மற்றும் இஞ்சியுடன் கலந்து குடித்தால் சுவாசக் கோளாறுகளான வறட்டு இருமல், ஆஸ்துமா, மார்புச் சளி போன்றவைகள் குணமாகும்.

பெருங்காயம் அதிக இன்சுலின் சுரக்க வைப்பதால் அது இரத்தத்தில் இருக்கும் சர்க்கரை அளவை குறைக்க உதவும். எனவே பெருங்காயம் சர்க்கரை நோய்க்கு மிகவும் நல்லது. இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்க, பாகற்காயில் பெருங்காயத்தை சேர்த்து சாப்பிடலாம். பெருங்காயத்தில் உள்ள கவ்மரின் என்ற பொருள், இரத்தத்தை சுத்தம் செய்து இரத்த உறைதலை தடுக்கும். இதன் உறைவெதிர்ப்புத் தன்மை மற்றும் குணப்படுத்தும் ஆற்றல் இரத்தக் கொழுப்பைக் குறைத்து உயர் ரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கும்.

இந்த வாசனைப் பொருள் நரம்பு உந்தியாக செயல்படும். எனவே இதை நரம்பு தளர்ச்சி நோய், தசை வலிப்பு, மயக்க நிலை மற்றும் இதர நரம்பு சீர்குலைவுகளுக்கு பயன்படுத்தலாம். பெருங்காயத்தை தண்ணீரில் கலந்து பருகினால் தலைவலி மற்றும் கடுமையான ஒற்றை தலைவலி நீங்கும். அதிலும் எலுமிச்சை பானத்துடன் ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம் கலந்து குடித்தால் பல் வலி நீங்கும்.

Monday, August 12, 2013

கவலை மற்றும் மனஅழுத்தத்தை நீக்கும் இஞ்சி தேனீர்









மன அழுத்தமோ அல்லது கவலையோ ஏற்பட்டால் சூடாக ஒருகப் இஞ்சி டீ சாப்பிட்டால் போதும் கவலை காணாமல் போய்விடும். இஞ்சியில் உள்ள ஜிஞ்ஜெரால் என்ற வைட்டமின் நம் ரத்தத்தில் கலந்திருக்கும் நச்சு ரசாயங்களை சுத்தம் செய்கிறது. நமக்கு துயரம், கவலை ஏற்படும்போது நச்சு ரசாயனங்கள் நம் உடலில் சுரக்கிறது. இதை இஞ்சி பெருமளவு சுத்தம் செய்துவிடுகிறது. அதனால்தான் கவலை ஏற்படும் போது இஞ்சி டீ குடியுங்கள் என்கின்றனர் நிபுணர்கள்.

மன அழுத்தத்தினால் வயிற்றில் சுரக் கும் அமிலங்கள் பாதிக்கப்படுகிறது இதனால் ஜீரண சக்தி பாதிப்படைகிறது. இம்மாதிரி நிலைகளில் வெந்நீரில் சிறிது எலுமிச்சைத் துண்டு ஒன்றை பிழிந்து பிறகு பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சியைப் போட்டு அருந்தினால் பெரிய அளவில் ரிலாக்ஸேஷன் கிடைப்பதாக நிபுணர்கள் தெரிவித்துள்ளனர்.

நாக்கின் ருசி சம்பந்தப்பட்ட தசைகளை எழுச்சியுறச் செய்து ஜீரண சக்தியை ஊக்கு விக்கிறது. மலச்சிக்கல், அலற்ஜி, சாதாரண மூச்சுக்குழல் பிரச்சனைகள் இவற்றை சரி செய்ய இஞ்சி உதவுவதோடு, ரத்தச் சுழற்சியையும் கட்டுக் கோப்பாக வைக்கிறது. எனவேதான் நாளொன்றுக்கு ஒரு முறை இஞ்சி டீ குடித்தாலே போதும். அது நமது உணர்வுகளை உற்சாகப்படுத்தி மன அழுத்தத்தை குறைப்பதோடு பெரிய அளவில் ஜீரண சக்தியையும் அதிகரிக்கிறது என்கிறார்கள். பெண்களுக்கு மாதவிடாய் காலங்களில் ஏற்படும் தசைப்பிடிப்பைப் போக்க இஞ்சி சாற்றில் நன்றாகத் தோய்த்த துணியை வயிற்றின் மீது வைத்துக்கொண்டால் நிவாரணம் கிடைப்பதாக மருத்துவ நிபுணர்கள் ஆலோசனை வழங்கியுள்ளனர்.

மருந்தாகும் தேனீயின் மகரந்தம்






தேனீயின் மகரந்தம் உலகம் முழுவதும் மருத்துவத்திற்கு பயன்படுத்தப்படும் மருந்தாகும். தேனீயின் மகரந்தம் பெரிய தேனீக்களின் மூலம் உருவாக்கப்பட்டு இளம் தேனீக்களை வளர்க்க மகரந்தத்தை உணவாக வழங்குகிறது. இயற்கையின் மிக முக்கியமான ஊட்டமளிக்கும் உணவாக கருதப்படுகிறது. இந்த மகரந்த உணவானது மனிதனுக்கு தேவைப்படும் அனைத்து ஊட்டச்சத்துகளையும் கொண்டுள்ளது. தேனீ சேகரிக்கும் மகரந்தத்தில் புரதம் சுமார் 40%, இலவச அமினோ அமிலங்கள், B காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின், ஃபோலிக் அமிலம் போன்றவை நிறைந்துள்ளது. தேனீயின் மகரந்தம் முழுமையான இயற்கை உணவு.

இதன் புரதத்தில் பாதிக்கு மேலாக அமினோ அமிலங்களை கொண்டுள்ளதால் அப்படியே பயன்படுத்தலாம். ஒரு டீஸ்பூன் மகரந்தத்தை தயாரிக்க ஒரு நாளைக்கு எட்டு மணி நேரத்தை செலவிடுகிறது. ஒரு டீஸ்பூன் மகரந்தத்தில் 2.5 பில்லியன் தானியங்கள் உள்ளது.

தேனீயின் மகரந்தம் தோலில் ஏற்படும் தடிப்பு, அலர்ஜி, எக்ஸிமா, பொதுவாக தோல் எரிச்சல், போன்றவற்றை சரிசெய்ய மேற்பூச்சி பொருட்களில் பயன் படுத்தப்படுகிறது. இது அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் கொண்டுள்ளதால் தோலை பாதுகாத்து செல்களின் மறு உருவாக்கத்திற்கு உதவுகிறது. நுரையீரல் திசுக்களின் காரணமாக உருவாகும் ஆரம்பகட்ட ஆஸ்துமாவை தடுக்கும். ஏனெனில் ஆஸ்துமாவை தடுப்பதற்க்கு தேவையான ஆண்டியாக்ஸிடண்ட்களை அதிக அளவு கொண்டுள்ளது. இருதய அமைப்புக்கு ஆதரவு புரிகிறது. ஆக்ஸிஜனேற்ற எதிர்பொருட்களை அதிகளவு கொண்டுள்ளதால் இரத்த நாளங்கள், இரத்த ஓட்ட பிரச்சினைகள், கொழுப்பு அளவுகளை சரி செய்து இருதய அமைப்புக்கு ஆதரவு தருகிறது. மேலும் பக்கவாதம், மாரடைப்பை தடுக்கிறது. 

இதில் ஆரோக்கியமான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், புரதம் ஆகியவற்றை கூடுதலாக கொண்டுள்ளதால் செரிமானத்தை சரிசெய்கிறது. ஏனெனில் தேனீயின் மகரந்தம் செரிமானத்திற்கு உதவும் என்சைம்களை கொண்டுள்ளது. என்சைம்கள் நமது உடலுக்கு தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துகளையும் கிடைக்க செய்கிறது. மேலும் ஒவ்வாமைகளை குணப்படுத்தும் ஆற்றலையும் கொண்டுள்ளது. தேனீயின் மகரந்தம் கருப்பையின் செயல்பாட்டை தூண்டி முட்டைகளை மீளுருவாக்கும் செய்கிறது. எனவே கர்ப்பத்தை தூண்டுவதற்கு பெரிதும் உதவுகிறது. இது ஒரு வகையிலான ஹார்மோன் பூஸ்டர், பாலுணர்வூக்கி எனவும் அழைக்கின்றனர். புரோஸ்டேட்க்கு உதவி புரிகிறது. அதாவது புரோஸ்டேட் மிகைப்பெருக்கத்தால் பாதிக்கப்பட்ட ஆண்கள் தேனீயின் மகரந்தம் மூலம் நிவாரணம் காணலாம். மேலும் வீக்கத்தை குறைத்து சிறுநீர் கழிப்பை அதிகப்படுத்துகிறது.

Monday, August 5, 2013

Benefits of pomegranates


Some potential benefits of pomegranates

  • The pomegranate tree is useful in many ways and almost every part is useful in one way or other.
  • The bark of the branches and decoction of the roots which contain an alkaloid pellatrierine and tannic acid is a highly useful medicine to get rid of helminthes, the intestinal parasite worms in the human intestine. This decoction is reported to be effective also in the treatment of tuberculosis. It is also employed in the control of dysentery and diarrhea.
  • Pomegranate seeds are rich in oil, which have hormone producing effects and stimulate estrogen hormone. It is also used to prepare cosmetics and moisturizing body lotion.
  • Powder prepared from rind is used as a tooth powder and also as medicine a cosmetic industries. Rind powder is excellent source of beta-carotene, potassium, phosphorous and calcium. The powder contains 16.5% polyphenols and 5.35% mineral matter.
  • Decoction of the flowers is used to relieve oral and throat inflammation.
  • Pomegranate fruit juice makes an excellent drink which contains potassium, phosphorous and calcium as well as micronutrients like iron, manganese, zinc and copper. The juice stimulates appetite and is used in treatment of stomach disorders. It is a good painkiller. The fruit juice is beneficial for dry coughs, provides relief in urinary disorders and can be used to wash wounds and ulcers. It is well known as an excellent treatment for anemia.
  • Pomegranate fruit has a high content of riboflavin, the B2 vitamin that normalizes the nervous system and is used against radiation sickness.

Medicinal properties:

Pomegranate is a poly-vitamin, a unique fruit plant producing a wide spectrum of biologically active substances espescially important in our present-day polluted environment. It helps in preventing the harmful effects of radioactive substances by producing biologically active substances. Russians, after the deadly Chernobyl tragedy, used pomegranates to reduce the effect of radioactive substances. In order to maintain the health and energy levels of astronomers, submariners and coal miners, they often consume pomegranate juice regularly.
Pomegranate is loaded with tannins, anthocyanins, polyphenolics and antioxidant vitamins, A, E and C, all of which have a health effect on the body. These elements work together to benefit the arteries, plus it keeps the cardiovascular system healthy which is the chief health benefit of Pomogranate. It has also been found to increase levels of nitric oxide, which improve blood flow to the heart, reduce arterial plaque, reduce systolic blood pressure and help in curing erectile dysfunction.
Other benefits include preventing premature aging, stroke, arthritis, Alzheimer's and even cancer.


Medicinal uses:
Diarrhea:
The skin of the fruit is valuable in the treatment of diarrhea. About 20g of the skin and 3g of cloves or cinnamon should be boiled well in about 250ml of water. After cooling the patient should drink 30-40ml of the liquid thrice a day for few days.

Hoarseness or loss of voice:
Boil 20g of the skin and 2-3g of alum in 250ml of water. Use the liquid for gargling.

Stomachache:
Sprinkle a little salt and pepper on the fresh seeds and eat.

Hyperacidity:
The peel of the fruit should be dried and powdered and taken in doses of 5-10g, twice or thrice a day.

Poor appetite and digestive disorders:
Make regular use of the pure juice of the fruit. Also use it for simple colitis where colon is inflamed, characterized by colicky pain and constipation or diarrhea. The juice is an excellent remedy in dysentery, inflammation and ulceration of the lower part of the colon, characterized by pain and diarrhea with bloody stools and mucus.

Nausea and morning sickness:
For nausea and morning sickness characterized by excessive secretion of bile, a tablespoon of the fresh juice mixed with an equal quantity of honey is an effective remedy.

Intestinal worms:
The bark of the pomegranate tree is highly toxic to intestinal worms. Boil the bark of a 2-inch long root bit in a cup of water and drink it three times a day to relieve the parasites.


Fever:
Mix a pinch of saffron powder to a glass of juice. The beverage is very useful in fevers and it keeps away thirst felt during fever.

Skin irritation caused by intestinal worms:
Anal itching is a key symptom indicating the presence of intestinal worms.  It is often caused by parasites in the intestines that go to the anal area to lay their eggs causing local itching. Roast the skin of the pomegranate until it is dark brown and brittle. Crush the powder to a fine texture. Mix with a little edible oil and apply over the anus.

Teeth and gum disorder:
Regular use of toothpowder of the rind helps in prevention and curing tooth decay and gum disease. It cleans the teeth, leaving them sparkling white. To make the powder, dry the rind in the sun until it is brittle and grind it. Mix the powder with a little fine black pepper and store in a jar. Use it everyday with a toothbrush or apply and rub with the finger. 

Bleeding piles:
Take about 10g of the skin of the sour variety of the fruit and boil in about 250ml of water. Sweeten with sugar and drink in the morning and evening hours.

Fenugreek

Fenugreek


Common Names: 

fenugreek,
fenugreek seed


Latin Name: 

Trigonella foenum-graecum

Fenugreek belongs to the family of legumes. The yellow to amber coloured fenugreek seeds are extensively used in India for food and medicinal purposes.The first recorded use of fenugreek is described on an ancient Egyptian papyrus dated to 1500 B.C. Fenugreek seed is commonly used in cooking. Historically, fenugreek was used for a variety of health conditions, including menopausal symptoms and digestive problems. It was also used for inducing childbirth. Today, fenugreek is used as a folk or traditional remedy for diabetes and loss of appetite, and to stimulate milk production in breastfeeding women. It is also applied to the skin for inflammation.
The leaves of the plants are also used as spice. These seeds are mixed in various food preparations.
The dried seeds are ground and taken by mouth or used to form a paste that is applied to the skin.

What the Science Says:

  • A few small studies have found that fenugreek may help lower blood sugar levels in people with diabetes.
  •  Fenugreek is used as a milk producing food for breastfeeding mothers and it increases the milk quantity.
  •  It reduces cholesterol, triglycerides and low density lipoproteins (LDL).
  •  It reduces the blood pressure.
  •  It also has the effect of reducing the sugar in diabetic persons.
  •  It may also prevent colon and breast cancer.
  •  Very often it is used as digestive aid.
  •  It is useful to treat sinus.
  •  It reduces inflammation and also fights against infection.
  •  It is served as a sweet tea in Egypt.
  •  From my personal experience I could say that it reduces also the body heat.

Chemical Composition:


Contains simple alkaloids consisting mainly of trigonelline (up to 0.13%), choline (0.05%), gentianine, and carpaine; much of the trigonelline is degraded during roasting to nicotinic acid and other pyridines and pyrroles, which probably account for much of the flavor of roasted fenugreek.
Other constituents include (1) saponins that yield on hydrolysis 0.6–1.7% steroid sapogenins consisting mainly of diosgenin and its isomer yamogenin usually in a 3:2 ratio, with tigogenin and neotigogenin also present; treatment of the seeds with enzymes before acid hydrolysis has increased the yield of diosgenin and yamogenin by 10–90%; yamogenin tetrosides B and C have been reported to be two of the glycosides (saponins) present. (2) Flavonoids, including vitexin, vitexin-7-glucoside, orientin arabinoside, homoorientin, saponaretin (isovitexin), vicenin-1, vicenin-2, quercetin, luteolin, and vitexin cinnamate. (3) Fixed oils (5–8%), which on extraction with fat solvents yield an extract with a strong odor; varying from fishy to nutty, depending on age of the extract. (4) Considerable amount of a mucilage, which appears to be mostly a galactomannan and is probably responsible for swelling of the seed in water. (5) Protein (23–25%), which is low in S-amino acids but high in lysine and tryptophan; it has been suggested as a supplement of cereal proteins. (6) Free amino acids, including (2S,3R,4R)-4-hydroxyisoleucine, histidine, lysine, and arginine, with the first one isolated at 0.09% yield as the major component. (7) Vitamins, especially A, B1, and C. (8) Minerals (especially calcium and iron). (9) Volatile components (more than 50), which include n-alkanes, sesquiterpenes, and oxygenated compounds (undecane to hexadecane, elemenes, muurolenes, γ-nonalactone, 5-methyl-δ-caprolactone, etc.); and others.